Hướng dẫn cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy nhún

Đối với những bạn yêu thích sản phẩm tự tay làm (Handmade) thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được cách làm hoa hồng bằng giấy nhún khổng lồ. Với cách làm hoa hồng giấy bằng chất liệu giấy nhún cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.
Bạn sẽ dễ dàng thực hiện hoa hồng bằng giấy khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn và bạn hoàn toàn có thể dùng nó để trang trí cho căn phòng, bàn làm việc hoặc bất kỳ nơi đâu.
- Nguồn Làm Sao -
Đặc biệt hơn, đối với những bạn trai vào dịp lễ mong muốn tặng cho người yêu thì hoa hồng giấy cũng là một món quà mang nhiều ý nghĩa đặc biệt thể hiện tình yêu của bạn đối với người ấy.

Cách làm hoa hồng giấy khổng lồ ấn tượng

Nguyên vật liệu cần thiết để làm hoa hồng giấy khổng lồ

- Giấy nhún màu hoa hồng (tùy bạn chọn màu yêu thích), màu xanh làm lá
- Sáp xanh (băng dính giấy) dùng để quấn cành hoặc giấy nhún xanh cắt thành sợi dài
- Kẽm cành (mua trong nguyên liệu làm hoa giả) hoặc các cành cây nhỏ bỏ lá
- Keo sữa
- Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to tới cỡ vừa ý, thông thường 1 cánh hoa in hết trong một trang A4
Bước 1:
- Như cách làm hoa hồng giấy có mẫu sẵn thông thường, bạn căn ke mẫu giấy lên giấy nhún rồi cắt theo.
- Các cánh được kéo giãn giấy ở giữa để tạo cánh hoa cúp cong, cánh nhỏ cuộn ngửa đầu cánh bằng que đũa dài, cánh to thì cuộn hai đầu cánh chéo hai bên.
Bạn cần 4 - 5 chiếc cánh nhỏ, 10 - 20 chiếc cánh to, 3 lá và 1 đài để làm một bông hồng giấy.
Bước 2:
- Dán cuốn sáp xanh quanh kẽm cành (Chập 2 kẽm cành vào để được cành hoa to) rồi xếp các cánh hoa nhỏ so le liên tiếp vòng tròn trên đầu kẽm làm lõi hoa, rúm chặt giấy ở phần cuống cánh.
- Dùng sáp xanh dán chặt cuống các cánh nhỏ, tiếp tục cuốn dán từng cánh lớn so le và xoay vòng liên tiếp quanh lõi hoa.
Bước 3:
- Sau khi dán hết các cánh hoa, bạn dán đài hoa che kín phần giấy cuống cánh, quấn nhiều vòng sáp xanh để tạo bầu tròn của đài, dán quấn xuôi xuống cành liền mạch.
Bước 4:
- Đặt kẽm cành vào giữa lá, bóp keo sữa dọc hai bên cành, gập đôi lá ốm lấy kẽm rồi dán miết tròn theo dọc sống lá đồng thời che kín kẽm.
- Uốn cong sống lá cho tự nhiên.
- Dán quấn sáp xanh phần cuống lá tới kết cành lá.
Bước 5:
- Cuối cùng bạn quấn dán 3 cành lá vào 1 cành hoa bằng sáp xanh cho chặt chẽ, cách hoa chừng 25cm, bửa các cành lá ra các phía xòe đều quanh bông hoa.
- Sau cùng dùng dải giấy nhún màu xanh (bản 2cm) quấn lại một mạch từ đài hoa xuống hết cành hoa.

Chỉ có giấy nhún mới giúp bạn dễ dàng làm hoa hồng giấy khổng lồ tươi tắn nhiều sắc màu và tạo dáng cánh tự nhiên như thế này!
Thật tuyệt khi bạn tự làm hoa hồng giấy đẹp đẽ và ấn tượng thế này để làm quà tặng hay dùng làm phụ kiện chụp ảnh giữa thiên nhiên tươi đẹp!
Nếu thích bạn có thể dán đính thêm các hạt cườm trong suốt hình giọt sương lên cánh hoa, hoặc những hạt phụ liệu hình bọ rùa xinh xắn!
Share on Google Plus

About Vương Trần

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment