Hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

Để sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc có hiệu quả tốt nhất, việc nắm bắt cách thức sử dụng nấm linh chi mang đến kết quả tốt nhất là điều mọi người vẫn thường quan tâm đến.
- Nguồn Vua Linh Chi Rừng -

Hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

1 - Thái lát nấm linh chi

Các bước thực hiện:
- Đun nước 1: 50g nấm linh chi đỏ Hàn Quốc dùng cho 10 người.
- Cho 50g vào ấm đun với 1000cc nước
- Đun khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa.
- Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ.
- Đun đến khi nước cạn còn 800cc thì ta được nước đầu tiên. 
- Đun nước 2 và nước 3: Sau khi trải qua đun nước đầu, lấy lát linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như cách đun nước đầu.
- Đổ lẫn nước đầu, nước 2, nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách dùng:
- Một ngày 2400cc chia thành 80 - 120cc dùng làm 2 - 3 lần.
- Sau khi được nước 3, lấy bã linh chi phơi khô đun lấy nước 4 dùng để tắm rất tốt cho da và tóc.

2 - Nghiền nấm linh chi thành bột

Lưu ý khi nghiền nấm linh chi thành bột
- Hầu hết các khách hàng khi sử dụng nấm linh chi đều nghiền thành bột rồi pha nước đun sôi uống như trà, thậm chí còn uống luôn bã nấm linh chi. Việc này hoàn toàn sai lầm dẫn đến nguy hiểm cho sức khỏe nếu dùng lâu dài bởi nấm linh chi có khả năng gỗ hóa, lâu ngày sẽ cứng lại như gỗ, càng để lâu càng dễ bị mối mọt và mất hết dưỡng chất.
- Nhờ đặc tính khác biệt này mà các hoạt tử chứa thành phần dưỡng chất của nấm linh chi không dễ hòa tan trong nước sôi. Chính vì vậy, nếu nghiền nấm linh chi thành bột và pha vào nước sôi để uống thì thực tế bạn mới chỉ được uống hương vị của nấm thôi còn bạn đang vứt bỏ lãng phí những tinh túy nhất của linh chi.
- Điều đáng lưu ý là tuyệt đối không uống luôn cả bã nấm, bởi tai nấm không thể ăn được hết như rau quả. Ngoài những dưỡng chất, phần còn lại của linh chi không khác gì gỗ nên nếu bạn uống hết thì bạn sẽ uống luôn cả bột gỗ của nấm. Điều này sẽ khiến bạn suy yếu chức năng gan thay vì giải độc gan, hệ tiêu hóa sẽ cảm thấy không tiêu được và có hại cho sức khỏe của bạn.
Cách dùng nấm linh chi dạng bột
- Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống (Cách này mất ít thời gian những không mang lại hiệu quả)
- Nấm linh chi nhập khẩu thường khó nghiền vì dễ lên bông. Do đó, cách dùng hiệu quả nhất là ta cho vào ấm đun sôi ít nhất 30 phút cho nấm linh chi thủy phân, hoặc ta cho vào bình giữ nhiệt, phích hãm nước sau ta để lắng lại rồi lọc lấy phần nước để uống.
Tóm lại, việc sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc chỉ hiệu quả khi bạn thực sự nắm rõ cách thức thực hiện. Nếu không dễ dẫn đến những kết quả không được như mong muốn.
Share on Google Plus

About Vương Trần

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a comment