Hướng dẫn cách nuôi cá bình tích trong bể thủy sinh

Cá bình tích trong tự nhiên được tìm thấy chủ yếu ở các dòng suối nước ngọt. Cá bình tích và cá bảy màu có mối quan hệ rất chặt chẽ liên quan, cả hai loài cá của Chi Poecilia.
- Nguồn Cá Cảnh Phong Thủy -
Cá bình tích có màu sắc rất đa dạng màu do sự pha trộn của 3 màu cá nguyên thủy: Trắng, Vàng Cam và Đen được lai tạo với nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra chúng còn có đa dạng các dạng đuôi: Đuôi cánh buồm, Đuôi càng cua

Hướng dẫn cách nuôi cá bình tích trong bể thủy sinh

Cá bình tích là loài cá cảnh nước ngọt tuy nhiên bạn có thể cho một ít muối hột vào hồ nuôi cá bình tích để diệt một số vi khuẩn và nấm gây bệnh cho cá đồng thời làm giảm nồng độ Nitrat trong nước được sản sinh ra bởi thức ăn thừa và chất thải của cá có thể gây hại cho bể cá cảnh của bạn

Những điều cần đảm bảo khi nuôi cá bình tích

Nước nuôi cá hoặc khi thay nước phải là nước cũ (nước giếng bơm lên để ngoài không khí tầm 3 ngày rồi mới thả cá) nhằm đảm bảo lượng Chlor trong nước đã bị phân hủy hết đồng thời Oxi trong nước tăng thích hợp cho việc nuôi cá.
ca-binh-tich-den-do-vang-trang-tran-chau (6)

Thức ăn cho cá bình tích

Cá ăn tạp và rất dễ nuôi, bạn có thể cho cá ăn thực phẩm dạng viên cho cá cảnh mua khỏe vài ngàn một bịch ở tiệm cá cảnh hoặc lâu lâu đổi khẩu phần ăn cho cá bằng các loại ấu trùng nhỏ như: lăn quăn, trùng chỉ tạo sự ngon miệng và thích thú cho cá

Hướng dẫn sinh sản khi nuôi cá bình tích

+ Cá bình tích dễ nuôi, dễ sinh sản, dễ lai các màu với nhau để tạo ra màu độc quyền của tiêng bạn mới có. Một con cá bình tích mua ở chợ về nếu bạn biết cách lựa cá 1, 2 ngày là chúng sẽ đẻ.
+ Cá bình tích khi trưởng thành sẽ sinh sản, cá đẻ con, cá con mới đẻ ra là biết bơi liền tuy nhiên chúng còn hơi yếu và bơi như con lăn quăn làm mấy con cá lớn khác tưởng ấu trùng và ăn cá con.
Những việc cần chuẩn bị khi cá sinh sản
+ Vớt cá mẹ ra một hồ cá nhỏ riêng đã chuẩn bị sẵn nước.
+ Mọi việc bạn cần làm là tạo một không gian yên tĩnh cho cá đẻ con, không nên để cá trống chung vào với cá mái sắp đẻ và đồng thời không để máy lọc nước, mọi sự chấn động quấy rầy cá mái vào thời điểm này đều có thể khiến cá bình tích bị sẩy thai chết cả cá mẹ lẫn cá con mới đẻ hoặc may mắn giữ mạng được một trong 2.
+ Sau khi cá đẻ bạn cần cẩn thận vớt cá mẹ ra đề phòng một số con ăn con của chúng, sau một đến 2 ngày sau khi đẻ cá con có thể ăn được bo bo hoặc lòng đỏ trứng gà, bạn nên cho cá con ăn vừa đủ tránh thức ăn thừa gây dơ nước và chết cá.
Share on Google Plus

About Vương Trần

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment