Hướng dẫn làm lồng đèn trung thu từ lon sữa bò

Mùa trung thu giờ đây đã trở thành ngày hội của gia đình, nhất là đối với trẻ em. Những chiếc lồng đèn rực rỡ hay những chiếc bánh trung thu đã được bày bán khắp đường phố. 
Và thật ý nghĩ hơn khi bạn có thể tự tay tạo ra chiếc lồng đèn handmade làm quà tặng cho các em nhỏ trong nhà hay cũng có thể cùng bạn bè rước đèn đêm trung thu.
- Nguồn Quavn.net -
Những chiếc lồng đèn trung thu từ vỏ lon không bao giờ là cũ, bởi tính đơn giản, dễ làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm lồng đèn trung thu từ lon sữa đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm lồng đèn Handmade

Đầu tiên, để làm một chiếc lồng đèn từ lon sữa bò, bạn không thể nào thiếu một vỏ lon sữa bò đã sử dụng. Bạn cũng có thể thế bằng các vỏ lon khác, chỉ cần chúng có hình dạng trụ và được làm từ nhôm. Lưu ý: Không nên dùng lon nhựa vì chúng có thể bị cháy khi thắp đèn, rất nguy hiểm.
  • Lon sữa bò (hoặc vỏ lon hình trụ)
  • Búa
  • Đinh
  • Giấy 
  • Một ít cát
  • Dây kẽm loại nhỏ (hoặc dây đồng, dây thép nhỏ)


Làm lồng đèn Trung thu từ vỏ lon sữa bò


Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm lồng đèn

Hướng dẫn chi tiết cách làm lồng đèn Handmade

Bạn sẽ cần phải dùng búa và đinh đục lỗ vỏ lon để lồng đèn có thể phát ra ánh sáng qua các lỗ nhỏ. Tránh làm các lon nhôm này bị biến dạng khi đục lỗ, trước tiên bạn nên đổ đầy cát và nước và lon, sau đó đem lon cho vào tủ lạnh đến khi nước trong lon đông cứng thành đá.


Làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon sữa bò
Làm đông cứng nước trong lon sẽ giúp bạn khi đục lỗ lon sẽ không bị biến dạng
Lúc đó, bạn sẽ lấy lon ra và tiến hành đục lỗ. Trong lúc đợi nước và cát trong lon đông cứng, bạn tạo hình hoa văn cho lồng đèn. 
làm lồng đèn trung thu
Lấy giấy ra, vẽ hình mà bạn muốn khắc lên lon trên giấy.
làm lồng đèn trung thu
Khi lon đã đông cứng hỗn hợp nước và cát, bạn lấy lon ra và dán giấy có các hình vẽ lên đó. Dùng keo dán để cố định giấy.
làm lồng đèn trung thu
Sau đó, bạn dùng đinh đục lỗ theo các hình đã vẽ. Đừng quên đục thêm 2 lỗ phía mép trên vỏ lon đế xỏ dây treo lồng đèn nhé.
Sau khi đá tan, bạn đổ cát ra ngoài.
làm lồng đèn trung thu
Tiếp theo, tuỳ vào khả năng và khiếu mỹ thuật, bạn dùng sơn phun màu lên lon. Sau giai đoạn này, chờ cho sơn khô và gắn dây treo, chiếc lồng đèn trung thu làm từ lon sữa bò của bạn đã hình thành.
làm lồng đèn trung thu
Cuối cùng, bạn có thể dùng dây kẽm gắn thêm một chỗ để thắp nến vào lồng đèn. 
làm lồng đèn trung thu
Cùng thắp đèn và ngắm thành quả nào. Lúc này mà có thêm vài miếng bánh trung thu và ấm trà nóng nữa thì hay phải biết.
làm lồng đèn trung thu
Bạn thấy đó, cách làm lồng đèn trung thu từ lon sữa bò rất đơn giản đúng không nào? Bạn có thể hướng dẫn cho bé vẽ hình lên giấy, cho cát và nước vào lon.. Những hoạt động này sẽ giúp bạn và bé có một trải nghiệm trung thu thật ý nghĩa.
Share on Google Plus

About Vương Trần

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment